15 mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản 5×20 có gác lửng đẹp

Ngày nay với sự đa dạng và biến chuyển của kiến trúc nhà ở, thì những mẫu nhà cấp 4 đang là xu thế được sự quan tâm nhiều từ các phía chủ đầu tư, đặc biết đó là mẫu nhà ống 5×20. Bởi đây là những mẫu thiết kế nhà đẹp có chi phí xây dựng rẻ, và thiết kế cũng khá đơn giản. Hôm nay trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 15 mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản 5×20 có gác lửng đẹp, với lối kiến trúc hiện đại, đa dạng, các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp này chắc chắn sẽ giúp bạn có được ý tưởng cho ngôi nhà mới của mình.

Vì sao nhà cấp 4 5×20 có gác lửng được ưa chuộng?

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng trên diện tích 5×20 có chi phí xây dựng tương đối vừa phải, phù hợp với nhu cầu xây dựng nhà ở ngày một tăng cao của người dân đặc biệt đối với những gia đình có thu nhập trung bình và thấp.

Nhà cấp 4 có gác lửng tận dụng khá tốt diện tích sử dụng, tạo thêm không gian sống và giải trí cho các thành viên trong gia đình. Phần gác lửng có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi, học tập hoặc đơn giản tạo một góc thư giãn nho nhỏ vào lúc rảnh rỗi.

Lưu ý để có được mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản 5×20 có gác lửng đẹp

Với mỗi gia chủ sẽ có tính cách cũng như sở thích khác nhau nên việc lựa chọn mẫu mã, màu sắc cho thiết kế nhà cấp 4 5×20 có gác lửng sẽ khác nhau và vô cùng đa dạng, tuy nhiên về cơ bản chúng ta vẫn cần phải đảm bảo một số những nguyên tắc nhất định để có được thiết kế tối ưu nhất cả về mặt chức năng lẫn nét độc đáo cho ngôi nhà. Đầu tiên chúng ta cần xác định bố cục tổng thể cho ngôi nhà, sắp xếp thật hợp lý cách thức bố trí phòng ốc sao cho thuận tiện nhất với các hoạt động sinh hoạt diễn ra hàng ngày nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thoải mái và những góc riêng tư cần có. Quan trọng nhất là phần kích thước cũng như chiều cao khi bố trí phần gác lửng. Có 2 kiểu gác lửng thường thấy nhất đó là chừa khoảng trống phía trước và phía sau của ngôi nhà, ngoài ra còn có một số kiểu gác lửng chỉ chiếm một góc diện tích nhỏ trong ngôi nhà. Cần đảm bảo sao cho không gian bên trên gác lửng thật thoải mái, tránh tình trạng gác quá gần mái nhà sẽ rất khó chịu với kiểu thời tiết nóng bức đặc trưng của nước ta tuy nhiên phần gầm thấp quá sẽ tạo cảm giác chật chội đối với không gian sinh hoạt bên dưới gác lửng. Chính vì thế việc chia tỉ lệ chiều cao, chiều rộng giữa tổng diện tích với phần gác lửng cần có sự khéo léo tính toán nhất định nhằm tạo nên tổng thể kiến trúc vừa đẹp mắt vừa thoải mái nhất.

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-1

Ngoài ra yếu tố phong thủy cũng cần được quan tâm khi thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với mong muốn mang lại cuộc sống thuận buồm xuôi gió cho gia đình. Một điều cần tránh khi thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 đó là tránh đặt phòng vệ sinh ngay phía trên khu vực nấu ăn hoặc phòng ngủ vì đối với phong thủy, phòng vệ sinh là nơi chứa những thứ tạp bẩn nên sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các không gian bên dưới hoặc lân cận. Cửa phòng ngủ cũng nhất thiết không được đối diện trực tiếp với cửa nhà vệ sinh.

Đối với nhà cấp 4 có gác lửng, đặc biệt với diện tích có chiều sâu 5×20 m2 rất cần được thiết kế hợp lý sao cho lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất nhằm xua tan sự tối tăm và ảm đạm. Ánh sáng tự nhiên không chỉ tốt về mặt sức khỏe, phong thủy mà còn tạo được vẻ tươi mới cho không gian bên trong ngôi nhà.

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-2

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã thiết kế nhà cấp 4 5×20 có gác lửng để chúng ta lựa chọn và tham khảo như nhà cấp 4 mái dốc, mái xuôi, mái lệch hay độc đáo hơn là mái thái, mái ngói rực rỡ. Về phong cách thiết kế nhà đẹp có thể kể đến như nhà cấp 4 phong cách hiện đại, kiểu truyền thống nông thôn hay bắt kịp xu hướng với phong cách kiến trúc tối giản, …

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng trên diện tích 5×20 tương đối trong tầm tay, tùy theo kết cấu kiến trúc sẽ dao động trong khoảng từ hơn 100 – 500 triệu đồng.

Bộ sưu tập những mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20 có gác lửng đẹp hot nhất 2018

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20 có gác lửng sẽ mang lại cho gia đình bạn không gian sống tối ưu với chi phí xây dựng tương đối tiết kiệm. Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng trên diện tích 5×20 m2 khá phổ biến ở nhiều tỉnh thành và đặc biệt tại các khu vực thành thị đông dân.

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-3

Thiết kế nhà cấp 4 5×20 có gác lửng

Mặt tiền 5m là một lợi thế để các kiến trúc sư sáng tạo vẻ đẹp mặt tiền cho ngôi nhà, chiều sâu 20m khi được thiết kế khéo léo sẽ cung cấp không gian sống khá thoải mái và tiện nghi đối với các gia đình có số lượng thành viên vừa phải.

Hình ảnh mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20 có gác lửng đẹp

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-4

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-5

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-6

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-7

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-8

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-9

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-10

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-11

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-12

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-13

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-14

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-15

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-16

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-17

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-18

mau-thiet-ke-nha-cap-4-5x20-19

Với các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản 5×20 có gác lửng đẹp trên, bạn thích mẫu nhà cấp 4 nào?