39+ mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn đẹp, giá rẻ chỉ từ 100 triệu đồng

Trước đây người ta thường nghĩ nhà cấp 4 nông thôn là những mẫu kiến trúc đơn giản, không đạt được tiêu chuẩn thẫm mỹ cao và chỉ phù hợp ở khu vực nông thôn. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành kiến trúc hiện nay thì nhà cấp 4 lại trở thành xu hướng của hầu hết mọi gia đình, không phân biệt khu vực.

Nhà cấp 4 từ xưa đến nay được biết đến là mẫu nhà “quốc dân” tại Việt Nam. Khi xã hộ ngày càng phát triển, những mẫu nhà ống, nhà 2 tầng, 3 tầng, biệt thực,… mọc lên ngày càng nhiều thì nhà cấp 4 không còn vị trí độc tôn của mình nữa. Tuy nhiên, mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn vẫn rất thịnh hành. Cùng Mẫu thiết kế nhà đẹp Kfa điểm mặt 39+ mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp, giá rẻ với chi phí chỉ từ 100 triệu đồng nhé!

Tại sao mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn lại trở nên phổ biến như vậy?

Khi mà những mẫu nhà hiện đại như nhà 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, biệt thự,… mọc lên như nấm tại các thành phố phát triển thì ở nông thôn những ngôi nhà cấp 4 vẫn chiếm số lượng đông đảo. Vậy tại sao nhà cấp 4 ở nông thôn lại trở nên phổ biến như vậy?

Nhà cấp 4 ở nông thôn rất phổ biến

Nhà cấp 4 ở nông thôn rất phổ biến

Thứ nhất: Nguồn kinh phí xây nhà ở khu vực nông thôn hạn hẹp

Có 1 điều không thể phủ nhận đó là thu nhập ở các khu vực nông thôn tại Việt Nam vẫn đang rất thấp. Chính vì thế, đối với những hộ gia đình muốn xây nhà thì có nguồn kinh phí hạn hẹp.

Thứ hai: Xu hướng xây nhà cấp 4 phổ biến

Có thể dễ dàng nhận thấy, ở các khu vực nông thôn mẫu nhà cấp 4 giường như phủ sóng ở khắp các tỉnh thành từ Bắc chí Nam. Cũng vì điều đó mà các hộ gia đình thường tham khảo và xây nhà theo xu hướng phần đông.

Thứ ba: Xây dựng nhanh chóng

Các mẫu nhà cấp 4 với thiết kế đơn giản nên thường xây dựng hoàn thiện trong thời gian ngắn. Đây là điều mà các hộ gia đình ở nông thôn đặc biệt quan tâm. Bởi việc kéo dài thời gian xây dựng sẽ ảnh hưởng đến công việc, thu hoạch mùa màng của họ

Thứ tư: Nhà cấp 4 đẹp mà rẻ

Suy cho cùng, tuy đã có từ rất lâu nhưng các mẫu nhà cấp 4 vẫn luôn mang lại những vẻ đẹp rất riêng. Không quá màu mè nhưng khiến cho mỗi chúng ta luôn có cảm giác ấm cúng khi bắt gặp những ngôi nhà này

39+ mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản mà đẹp giành cho bạn

Nếu bạn đang có dự định hoặc sắp đầu tư xây cho mình 1 mẫu nhà cấp 4 nông thôn. Thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ những mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn Hot nhất hiện nay. Ngay dưới đây là những mẫu thiết kế do chúng tôi tổng hợp chọn lọc, mời các bạn cùng theo dõi:

Nhà cấp 4 nông thôn chữ L

Mẫu nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn được xây dựng khá phổ biến. Với mẫu thiết kế này thì chủ yếu các gia đình sẽ bố trí kết hợp phòng bếp vào góc ngắn chữ L của ngôi nhà.

Một số hình ảnh nhà cấp 4 chữ L cho bạn có thể tham khảo:

Mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn đẹp, hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn đẹp, hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn 2 phòng ngủ

Nhà cấp 4 nông thôn mái bằng

Ở nông thôn thì nhà cấp 4 mái bằng là sự lựa chọn cự kì hợp lí, đặc biệt là các khu vực hay có gió bão như các tỉnh thành Miền Trung hay các tỉnh thành ven biển. Với thiết kế mái bằng thì bạn không cần phải quá lo lắng mỗi khi gió lốc gây tốc mái nữa.

Bên cạnh đó thì việc đổ mái bằng cũng tiết kiệm được thời gian xây dựng cũng như chi phí hoàn thiện ngôi nhà của bạn. Ngày nay thì mái bằng nhà cấp 4 không chỉ là đổ bằng không thôi mà còn được thiết kế cách tân khá đẹp mắt. Dưới đây là 1 số mẫu cho bạn có thể tham khảo

>>> Không thể bỏ lỡ: những mẫu nhà cấp 4 đẹp, giá rẻ Hot nhất 2021

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng kiểu Nhật

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng kiểu Nhật

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng đơn giản

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại mới nhất hiện nay

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại mới nhất hiện nay

Nhà cấp 4 nông thôn mái thái

Ở nông thôn hiện nay thì mẫu nhà cấp 4 mái thái là mẫu nhà phổ biến nhất. Không chỉ ở nông thôn mà ở thành phố các kiến trúc nhà phố mái thái cũng rất phổ biến. Bởi mẫu nhà mái thái với tính thẩm mỹ cao nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Đối với mẫu nhà cấp 4 mái thái thì có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, dưới đây là 1 số hình ảnh thực tế các mẫu nhà cấp 4 nông thôn cho bạn tham khảo:

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ đẹp

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ đẹp

Mẫu nhà cấp 4 mái thái ở nông thôn hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 mái thái ở nông thôn hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 mái thái ở nông thôn 130m2

Mẫu nhà cấp 4 mái thái ở nông thôn 130m2

Nhà cấp 4 mái thái ở nông thôn kiểu mới nhất 2021

Nhà cấp 4 mái thái ở nông thôn kiểu mới nhất 2021

Nhà cấp 4 nông thôn mái tôn

Nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn cũng được lựa chọn khá nhiều trong vài năm trở lại đây. Ưu điểm lớn nhất của mẫu thiết kế nhà này đó chính là thiết kế đơn giản, xây dựng và hoàn thiện nhanh chóng. Đặc biệt là chi phí xây dựng, nguyên liệu liệu cho mẫu nhà này rẻ nhất, rơi vào khoảng 200-300 triệu đồng

Dưới đây là hình ảnh 1 số mẫu nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn cho bạn có thể tham khảo:

Nhà cấp 4 mái tôn 2 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái tôn 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn thiết kế đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn thiết kế đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn có hệ thống sân vườn

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn có hệ thống sân vườn

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái lệch

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những ngôi nhà kiểu mái truyền thống thì hãy thử đổi phong cách với ngôi nhà cấp 4 mái lệch độc đáo. Nhà cấp 4 mái lệch đẹp mắt nhưng không quá cầu kì. Mẫu nhà này vẫn theo khuôn hình truyền thống, tạo một không gian rộng rãi, thoáng mát, thực sự là không gian lý tưởng cho gia đình bạn.

Nhà cấp 4 mái lệch hiện đại giá 450 triệu

Nhà cấp 4 mái lệch hiện đại giá 450 triệu

Nhà cấp 4 mái lệch ở nông thôn hiện đại giá 350 triệu

Nhà cấp 4 mái lệch ở nông thôn hiện đại giá 350 triệu

 

Kiến trúc sư thiết kế nhà mái lệch bằng việc cách tân các mái dốc. Dựa vào sự thay đổi về độ gấp khúc mà nhà cấp 4 mái lệch trở nên đa sắc thái, nhìn mới lạ và tinh tế vô cùng. Mỗi gian nhà đều có 2 mái đúc nghiêng nhưng không chạy dài về 1 hướng và sẽ được đặt lệch theo hình khối cao thấp khác nhau.

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn hình chữ U

Đối với mẫu thiết kế này, bạn cần một diện tích xây dựng khá rộng. Đây được xem là mẫu nhà của tương lai vì sự sang trọng, thoáng rộng và hình dạng độc đáo. Thiết kế này có thể giúp bạn tạo nên nhiều không gian khác nhau cho ngôi nhà của mình.

Nhà cấp 4 nông thôn hình chữ U mới nhất hiện nay

Nhà cấp 4 nông thôn hình chữ U mới nhất hiện nay

Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn hình chữ U

Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn hình chữ U

Nhà cấp 4 hình chữ U là một sự lựa chọn dành cho những người theo đuổi phong cách kiến trúc phương Tây. Mái nghiêng và khung cửa hình chữ nhật thường được sử dụng cho những ngôi nhà này. Có thể nói đây là mẫu nhà cách tân độc đáo và lạ mắt.

>> Có thể bạn quan tâm:

Nhà ống cấp 4 mái tôn

Những mẫu hàng rào đẹp cho nhà cấp 4

Dự toán, đơn giá xây dựng nhà cấp 4 nông thôn

Hiện nay để có thể dự toán đơn giá xây dựng 1 mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn cũng khá khó khăn. Bởi khi xây nên 1 ngôi nhà thì giá trị của nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: 

 • Địa hình lô đất nơi mà bạn xây nhà
 • Đơn giá nguyên vật liệu xây dựng tại thời điểm đó
 • Chi phí thuê nhân công
Dự toán đơn giá xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn

Dự toán đơn giá xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn

Tuy nhiên để các bạn có thể dễ dàng tiện lợi trong việc áng chừng và chọn cho mình 1 mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn phù hợp nhất thì chúng tôi xin đưa ra đơn giá dưới đây như sau:

+ Đối với đơn giá xây dựng phần thô cho nhà cấp 4 nông thôn có mức giá dao động từ 2.800.000 triệu đến 3.500.000 triệu/m2.

+ Còn đối với đơn giá khi hoàn thiện sẽ có mức giá cao hơn nhưng cũng phải tùy vào từng vật liệu xây dựng mà có sự chênh lệch về giá cả.

 • Với giá vật liệu ở mức trung bình, khá có mức giá khoảng 4.000.000 triệu đến 5.000.000 triệu/m2.
 • Còn với vật tư tốt thì mức giá khoảng 5.500.000 triệu đến 6.000.000 triệu/m2.

Hiện nay nhà cấp 4 xây dựng nên có nhiều mức giá khác nhau. Nó phụ thuộc vào yêu cầu của bạn đối với mẫu nhà đó như thế nào mới đưa ra được đơn giá cụ thể. Dưới đây là 1 số đơn giá xây dựng nhà cấp 4 nông thôn giá rẻ cho bạn có thể chọn lựa:

 • Nhà cấp 4 nông thôn 100 triệu
 • Nhà cấp 4 nông thôn 150 triệu
 • Nhà cấp 4 nông thôn 200 triệu
 • Nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu
 • Nhà cấp 4 nông thôn 300 triệu
 • Nhà cấp 4 nông thôn 400 triệu
 • Nhà cấp 4 nông thôn 500 triệu

Một số lưu ý khi bạn xây nhà cấp 4 ở nông thôn

Xây nhà là 1 việc hệ trọng đối với bất cứ ai. Ở quê thường có câu: “1 lần làm là 1 lần khó”. Vậy nên khi quyết định xây nhà cấp 4 ở nông thôn bạn cần chú ý 1 số điểm như sau:

Chọn lọc kỹ lượng và chọn mẫu nhà cấp 4 ưng ý nhất

Như đã nói ở trên thì xây nhà là 1 chuyện lớn, để xây mới hay sửa sang lại nhà là điều vô cùng khó khăn, đặc biệt là những vùng nông thôn có nguồn thu nhập eo hẹp. Chính vì thế, trước khi quyết định xây nhà mới thì bạn cần tìm hiểu, tham khảo và chọn lọc kỹ lưỡng cho mình 1 mẫu nhà ưng ý nhất

Lựa chọn mẫu nhà phù hợp với số tiền hiện có

Mẫu nhà đẹp, ưng ý là 1 chuyện. Tuy nhiên quan trọng nhất thì bạn cần phải xem mẫu nhà đó có nằm trong mức kinh phí có thể chi trả hay không? Bởi khi xây dựng nhà cửa thì ngoài các chi phí nguyên vật liệu, nhân công thì còn rất nhiều khoản phí phát sinh khác nữa. Để không bị thụ động trong khoản chi phí dẫn đến việc phải vay mượn tiền nong vất vả. Chính vì thế bạn cần lên đơn giá cụ thể trước khi quyết định nhé!

Một số lưu ý khi xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn

Một số lưu ý khi xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn

Lựa chọn đơn vị thi công xây nhà cấp 4 chất lượng, chuyên nghiệp

Đơn vị thi công là điểm mẫu chốt quyết định đến ngôi nhà của bạn có chắc chắn, bền đẹp hay không? Hiện nay ở đâu cũng có rất nhiều các đơn vị thi công xây nhà cho bạn có thể chọn lựa. Thậm chí ở nông thôn thì có những đơn vị thi công mà bạn quen biết nữa.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc để chọn 1 đơn vị có đủ số lượng (nhân công) và chất lượng (dựa trên những công trình họ đã làm). Từ đó, quyết định chọn lựa 1 đơn vị chất lượng, chuyên nghiệp nhất. Có thể chi phí nhân công của những đơn vị này cao hơn, tuy nhiên, ngôi nhà sau khi hoàn thiện sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Nội thất nhà cấp 4 nông thôn 

Nội thất là 1 phần không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Tùy vào nguồn kinh phí của bạn là bao nhiêu? Nhiều hay ít để rồi từ đó lựa chọn cho mình các sản phẩm nội thất có mức giá trị phù hợp. Bạn nên nhớ, khi mới xây nhà xong, nếu nguồn kinh phí chưa có thì cũng chưa cần phải quá vội vàng đầu tư mua nội thất. Những sản phẩm nội thất trong nhà bạn hoàn toàn có thể sắp xếp và mua sắm sau này

Ngoài ra những lưu ý trên thì khi xây nhà cấp 4 ở nông thôn thì bạn còn cần lưu ý những vấn đề khác như chọn hướng nhà, chọn mọn màu sơn, mẫu cổng nhà,… sao cho đẹp và hợp phong thủy nữa.

Trên đây là những mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp, độc đáo và đang trở thành xu hướng trong tương lai. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm ý tưởng cho ngôi nhà đẹp của mình.