[Tư Vấn] Phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi cực chuẩn

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng cực kì quan trọng, nó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, vợ chồng có hoàn thuận, con cái có thuận lợi hay không. Vậy nên để tránh các những điều không may xảy ra, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình thì bạn cần bố trí phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy nhất. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi cực chuẩn. Cùng theo dõi nhé!

phong-thuy-phong-ngu-vo-chong-1 Ảnh minh họa

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

Khi tiến hành xem phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi người ta thường xét vào các yếu tố của phong thủy bát trạch. Chính vì thế mà đối với mỗi tuổi của những cặp vợ chồng khác nhau sẽ có các hướng nhà Cát – Hung khác nhau mà cặp vợ chồng nên chọn hoặc nên tránh. Việc lựa chọn phong thủy phòng ngủ vợ chồng có thể ảnh hưởng và tác động trực tiếp tới đời sống vợ chồng cũng như sự thuận hòa trong cuộc sống gia đình của bạn sau này. Vậy nên bạn cần nắm rõ những điều dưới đây:

Các hướng tốt cho phòng ngủ vợ chồng

Sau đây là các hướng tốt được sắp xếp lần lượt và tốt nhiều hay tốt ít hơn còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ của căn nhà đó, Cụ thể thường thường sẽ như sau:

  • Hướng Sinh khí ( đây được con là hướng nhà tốt nhất – Mọi sự đều an bình, ổn định phú quý tài lộc cho gia đình)
  • Hướng Thiên y ( Hướng này có thể gọi là hướng tốt đứng thứ 2 – Bình an về sức khỏe, vận may, hòa thuận trong các mối quan hệ cuộc sống của vợ chồng)
  • Hướng Diên niên ( Hướng tốt đứng thứ 3 – Gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ, cuộc sống vợ chồng không phải lo lắng, suy nghĩ quá nhiều)
  • Hướng Phục vị (Hướng tốt đứng thứ 4 – Vận mệnh được cải thiện, nâng lên sức mạnh tình thân, công việc thuận lợi, gặp may mắn trên con đường thăng quan, tiến chức)

>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng nhà tuổi giáp tuất 1994

Hướng nhà tuổi Qúy Dậu 1993

Hướng tốt trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Hướng tốt trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Hướng xấu nên tránh cho phòng ngủ

Sau đây cũng theo phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi nên tránh. Các hướng hung này được xếp theo thứ tự từ hướng cực xấu theo mức độ giảm dần:

  • Hướng Tuyệt mệnh – Hướng xấu nhất : Ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần thậm chí là tính mệnh của vợ chồng
  • Hướng Ngũ Quỷ – Hướng xấu thứ 2 : Gặp nhiều tai họa, rủi ro, không mấy thành công trong cuộc sống do dễ bị cản trở
  • Hướng Lục Sát – Hướng xấu đứng thứ 3: Dễ gặp vận rủi, “ vạ miệng” bởi những điều không đâu, vợ chồng bất hòa
  • Hướng Họa hại – Hướng có thể gọi là xấu ở mức độ nhẹ nhất trong các hướng xấu này: Ảnh hưởng trực tiếp tới hòa khí vợ chồng, dễ xích mích khó giải quyết và tìm ra tiếng nói chung trong đời sống của 2 vợ chồng.
Những hướng xấu trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng bạn cần tránh

Những hướng xấu trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng bạn cần tránh

Những điều cần lưu ý về phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và không may mắn.

Giải pháp: Cách tốt nhất và dễ dàng nhất là chuyển giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang.

Giường ngủ cách bồn cầu, bếp nấu hoặc bàn thờ một bức tường

Bồn cầu, bếp nấu, bàn thờ là những nơi đại kị không nên đặt giường ngủ ở gần, kể cả là đã ngăn cách bằng một bức tường. Giường đặt cạnh bồn cầu sẽ khiến bạn dễ sinh bệnh tật, đặt gần bếp nấu sẽ khiến bạn thường xuyên lo lắng, chức năng gan bị ảnh hưởng do yếu tố lửa phát ra từ bếp. Còn nếu đặt cạnh bàn thờ, việc sinh hoạt vợ chồng sẽ gặp rắc rối.

Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Căn phòng của bạn không được vuông góc và chẳng may giường ngủ lại đặt đối diện với góc nhọn ấy. Điều này là không hề tốt trong phong thủy. Nó sẽ khiến bạn thường xuyên gặp ác mộng, giật mình và hồi hộp tỉnh dậy giữa đêm. Để khắc phục, tốt nhất bạn nên dùng mành che hoặc vật trang trí để che đi góc nhọn ấy hoặc đặt giường ở vị trí khác.

Trước cửa nhà luôn sạch sẽ, sáng sủa

phong-thuy-phong-ngu-vo-chong-2

Cửa ra vào cần giữ sạch sẽ mới có thể vượng vận. Ngược lại, nhiều người thích để đồ đạc linh tinh ngay cạnh cửa nhà. Tạp vật, giày dép thậm chí rác thải có thể sẽ khiến vận thế ngôi nhà xảy ra vấn đề, dễ bị phá tài, tiền kiếm được không tích lũy được và ngày càng đi xuống.

Xung quanh cửa chính ngôi nhà, tốt nhất là không nên bố trí quá nhiều vật dụng, đặc biệt kiêng kị để thùng rác hay những túi rác trước cửa nhà, những “uế khí” sẽ xua đuổi vận may của ngôi nhà bạn. Nếu có thể đón ánh nắng mặt trời mỗi ngày sẽ càng tốt cho việc tích tụ dương khí, chiêu rước tài lộc vào nhà.

Tạp vật càng ít, tài khí càng nhiều

Tài khí của con người tuyệt đối không thể kết thân với những thứ đồ hỗn tạp. Cùng một không gian nhưng nơi nào càng ít đồ đạc lung tung thì càng hưng vượng. Và có một câu phải nhớ là: Ngũ Hoàng và Nhị Hắc là hai ngôi sao hay “tìm đến” nơi hỗn tạp, từ đó sinh bệnh tật và nhiều vấn đề xấu.

Vì vậy, nhà cửa muốn thịnh vượng cần sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, hạn chế bày trí quá nhiều vật dụng trong một không gian hẹp, gây mất cân bằng từ trường xung quanh, ảnh hưởng tiêu cực đến vận thế của không gian sống.

Với bài viết “Phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi và những lưu ý khi bố trí phong thủy phòng ngủ trên đây. Hi vọng các bạn sẽ có được cho mình thêm những thông tin, để từ đó chọn lựa cho mình những lựa chọn phù hợp nhất. 

>>> Xem thêm:

Hướng bếp tuổi Ất Mão

Hướng bếp tuổi Qúy Sửu