Những khó khăn khi thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

Nhưng căn hộ có 3 phòng ngủ và có thiết kế đơn giản. Bạn cũng không không nên lạm dụng và các phụ kiện, nội thất để trang trí. Nếu bạn quá lạm dụng vào chúng sẽ khiến cho không gian sống càng trở nên chật chội hơn. Điều quan trọng nhất cần phải ghi nhớ khi thiết kế nội thất chung cư 3 ngủ chính là sự hiện diện của các vận dụng phải chứa ít nhất 1 chức năng. Bạn đang thắc mắc, những khó khăn trong thiết kế nội thất chung cư 3 ngủ là gì? Cùng Nội thất KFA tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Những khó khăn khi thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

Những khó khăn khi thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

Một số khó khăn gặp phải khi thiết kế nội thất chung cư 3 ngủ:

Nhằm tạo ra việc thiết kế nội thất chung cư 3 ngủ không là điều dễ dàng chút nào. Với mỗi căn hộ đều mang lại những diện tích và phong cách thiết kế khác nhau. Để có thể vừa toát ra tính cách riêng biệt của gia chủ. Lại cũng mang đến tính thẩm mỹ, sang trọng. Chắc chắn sẽ không gặp ít khó khăn nhất định trong thiết kế. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các khó khăn thường gặp phải ở dưới đây nhé.

Khó khăn đầu tiên: Về diện tích nhỏ hẹp của căn hộ chung cư

Mặc dù được thiết kế với 3 phòng ngủ riêng biệt. Nhưng không phải căn hộ nào cũng đáp ứng đầy đủ diện tích thoải mái cho cả 3 phòng. Có những căn hộ cũng 3 phòng ngủ nhưng diện thích chỉ vừa đến 80m2.  Có những căn thì có diện tích khá rộng hơn 100m2. Bởi vậy khá khó khăn cho những căn hộ có diện tích nhỏ nhưng lại có 3 phòng ngủ. Lúc này sẽ có các vấn đề được đặt ra như sau:

  • Diện tích sẽ được ước tính tùy vào từng căn phòng.
  • Phòng được đặt ở những nơi di chuyển, không gian giúp thu hút được khá nhiều ánh sáng tự nhiên và thông gió.
  • Những căn phòng nào có thể kết hợp lại thành 1 phòng chung.

Khó khăn thứ 2: Việc bài trí thiếu khoa học.

Với mỗi căn phòng đều cần các đồ nội thất khác nhau. Có nhiều gia chủ vì quá tham lam đã để không gian nội thất càng trở nên hỗn loạn, kê qua quá nhiều đồ đạc. Nếu các đồ đạc trong phòng mà không có sự kết nối. Thì sẽ làm cho căn phòng càng trở nên hỗn tạp, và thậm chí còn ngột ngạt.

Khó khăn 3: Lối đi trở nên chật hẹp, thiếu đi dưỡng khí.

Khó khăn thường gặp tiếp theo mỗi khi thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ chính là phần hành lang ở trong nhà đi lại quá nhỏ và thiếu khí. Với điều này sẽ càng làm nghiêm trọng tới các căn phòng khác. Nếu không được khắc phục thì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tâm lý của các thành viên khác trong gia đình.

Nguyên tắc trong thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

Ở trên bạn đã hiểu sâu về những khó khăn của việc thiết kế nội thất chung cư có 3 phòng ngủ. Trong phần này, Nội thất KFA chia sẻ với bạn về các nguyên tắc để thiết kế nội thát chung cư 3 ngủ đẹp và hoàn hảo nhất.

Mang lại sự kết hợp hài hòa:

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế nội thất chung cư đẹp thì bạn phải xác định rõ về ý tưởng chụ đạo, phong cách trang trí và màu sắc chủ đạo. Nhằm tạo dựng ra sự hài hòa và có liên hoàn tới toàn bộ không gian, căn hộ gia đình.

Tối ưu về công năng sử dụng: Khi thiết kế một căn hộ chung cư, điều quan trọng là phải tối ưu hóa công năng, bao gồm khu vực phòng khách, bếp, phòng ngủ, lối đi giao thông… tất cả đều phải được tích hợp để sinh hoạt hoàn hảo nhất.

Đối với sự cân bằng:

Sự cân đối thể hiện rõ nhất trong việc sắp xếp đồ đạc theo kích thước, trọng lượng và khoảng cách giữa chúng. Bạn không nên mua những món đồ khi có sự chênh lệch và tương phản lớn, chẳng hạn như những món đồ nội thất quá lớn so với căn hộ nhỏ hoặc diện tích lớn nhưng lại thường trang trí bằng những đồ nội thất nhỏ.

Đảm bảo về nhịp điệu:

Theo nguyên tắc này, bạn phải bố trí và sắp xếp nội thất sao cho căn hộ có sự thông suốt, thay đổi liên tục. Tránh thay đổi màu sắc, hình dạng không gian đột ngột gây phản cảm, không hài hòa.

Cân bằng màu sắc:

Một căn phòng tiêu chuẩn tất nhiên sẽ có điểm nhấn riêng hoặc có một vài chi tiết tạo nên nét riêng cho không gian. Hãy xem xét nguyên tắc này khi bạn thiết kế nội thất để phù hợp và phân phối màu sắc.

Tạo ra điểm nhấn:

Bạn nên chọn vị trí dễ nhìn hoặc thường sử dụng nhất để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Một căn phòng có những điểm nhấn nổi bật sẽ giúp người nhìn cảm thấy căn phòng nổi bật và không có cảm giác đơn điệu. Đó có thể là một bức tranh, một chiếc ghế sofa phòng khách hay đơn giản chỉ là một chiếc tivi màn hình lớn.

Cách bố trí hợp phong thủy:

Nguyên tắc này được người Á Đông đặc biệt chú ý và có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy nếu bạn là người ít hiểu biết về phong thủy. Thì nên nhờ người hướng dẫn cách bài trí sao cho phù hợp với phong thủy như xem hướng cửa chính. Cách chọn hướng bếp, hướng giường ngủ hợp với tuổi của mình. Và tất nhiên, cần tránh những hướng xấu làm ảnh hưởng đến tài lộc.

Vậy là Nội thất KFA đã chia sẻ với bạn đầy đủ về những khó khăn khi thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ. Và cả các nguyên tắc trong thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm vàng trong thiết kế căn hộ chung cư đẳng cấp. Để bạn có thể dễ dàng sở hữu không gian sống hiện đại, sang trọng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thiết kế nội thất chung cư, hãy liên hệ ngay tới Nội thất KFA sẽ được tư vấn cụ thể.